อาลัย โอ วรุฒ ลาลับนิรันดร

#สัญญาณลาลับล่วง

วันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒ วรธรรม เกิดอาการวูบจนต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันนั้น และแพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้ แต่อาการโคม่า จนกระทั่งในวันที่ 11 กันยายน 2561 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 49 ปี

#​ปูมหลัง​โอ​ วรุฒ

วรุฒ วรธรรม สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบินต่อมาเข้าตัดสินใจเลิกเรียนด้านการบิน เพื่อเข้าสู่วงการนักแสดง เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชาย[1] โดยงานแรกคือถ่ายแบบให้กับนิตรสารแพรว ต่อมา อารุจน์ รณภพ ชักชวนให้เล่นหนัง โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (คู่กับจินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝันฯลฯ เขาเคยคบหาดูใจกับ มณีรัตน์ วงศ์จีระศักดิ์

เพื่อนดาราทวีต โอ วรุฒ สิ้นใจแล้ว

โอ วรุฒ อาการทรุดหนัก หามเข้ารพ.

 

#​เดินทางผิดติดเหล้าสุรา

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราและบุหรี่เรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วรุฒต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร โดยเมื่อวันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 – ปัจจุบัน วรุฒเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ “บ้านวรุฒ” เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็น แฟนคลับ คนสนิท และ เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวัย 47 ปี ด้วยการเปิดร้านภายในบริเวณบ้านพักที่บ้านเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง ถนนคันคลองชลประทาน สายหางดง ถึง สันป่าตอง ซอยตวงตองแคนยอนวิว ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดงจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผลประกอบการนั้นขาดทุนโอ กล่าวว่า ร้านไม่เคยได้เงินทุนคืนเลย

#ชีวิตคู่และครอบครัว

ชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง หรือ เก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่ตนป่วย และมีอายุห่างกับตน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ทางบิดามารดาของ นายวรุฒ ต้องการให้ตรวจดีเอ็นเอ เนื่องจากไม่เชื่อว่าเป็นลูกของนายวรุฒ ด้าน เจษฎาวัลย์ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งกล่าวหาเขาและลูก กับ มารดาของ นาย วรุฒ ทำนองว่า อาณาจักร วรธรรม ไม่ใช่ลูกของนายวรุฒ ต่อมา ครอบครัว เจษฎาวัลย์ จันทร์แตง นั้นไม่ยินยอมให้มีการตรวจดีเอ็นเอ เนื่องจากกลัวว่าจะแย่งลูกจากตนไปและคิดว่านายวรุฒไม่มีความสามารถที่ดีในการเลี้ยงลูก

ปัจจุบันนายวรุฒและนางสาว​เจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันอยู่แล้ว โดยภรรยาระบุว่าสาเหตุของการแยกกันอยู่เนื่องจากพบว่านายวรุฒได้พาผู้หญิงคนอื่นมาที่บ้าน และปฏิบัติเชิงชู้สาว