Sunday, November 27, 2022
Home ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

โออาร์ หนุนแนวคิด BCG แปรรูปขยะพลาสติกในงานประชุม APEC 2022 เป็นเสื้อกีฬาส่งต่อให้เด็กนร.

OR นำขยะพลาสติก 290 กิโลกรัม ที่รวบรวมจากการประชุม APEC 2022 ผ่านโครงการ Care the Bear “ลดโลกร้อน” แปรรูปเป็นเสื้อกีฬาส่งต่อรอยยิ้มให้นักเรียนในพื้นที่โดยรอบสถานประกอบการทั่วประเทศ ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gas: GHG) ได้ถึง 252 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า

CPF คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทย ด้านสนับสนุนคนพิการ” ดีเด่น ปี 2565

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้รับรางวัล "องค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทย ด้านสนับสนุนคนพิการ” ระดับดีเด่นประจำปี 2565 จาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเชิดชูเกียรติองค์กรธุรกิจในตลาดทุนไทยที่มีศักยภาพในการสนับสนุนกลุ่มผู้เปราะบางและผู้พิสามารถช่วยเหลือและพึ่งพาตนเองได้ ซึ่งพิธีมอบรางวัลได้รับเกียรติจากนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นผู้มอบรางวัล

OR คว้ารางวัลดีเด่น องค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทยด้านสนับสนุนคนพิการ ปี 65

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน มอบรางวัล องค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทยด้านสนับสนุนคนพิการ ประเภท “ดีเด่น” ประจำปี 2565 ให้แก่ นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ...

สิงห์อาสา ขึ้นดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ สร้างแผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าให้โรงเรียน

เครือข่ายสิงห์อาสา 3 สถาบันการศึกษา ขึ้นดอยสร้างแผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ให้โรงเรียนบนดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ เพราะไฟฟ้าเป็นปัจจัยที่สำคัญเชื่อมต่อให้เด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ส่งเสริมการเรียนรู้ให้เด็กได้รู้เท่าทันต่อสังคมโลก "สิงห์อาสา" โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จับมือ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่, วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา...

CPF ยกขบวนอาหารคุณภาพพรีเมียม ในงาน Makro HoReCa 2022

นายกฤษณ มรกต รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า  ซีพีเอฟตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจอาหาร โชว์ศักยภาพความเป็นครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงาน "แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 15” (Makro HoReCa 2022) ภายใต้แนวคิด “HoReCa Redefined พลิกแนวคิด ปรับธุรกิจ เติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด”...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ สั่งระงับคำสั่งซื้อขายหุ้นของ AWS

รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีสำนักงาน ก.ล.ต. แจ้งว่าได้สั่งให้ บล. เอเชีย เวลท์ (AWS)​ หยุดการประกอบธุรกิจเป็นการชั่วคราว  เนื่องจากพบว่าบริษัทนำเงินของลูกค้าไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยลูกค้าไม่ได้มีคำสั่งหรือยินยอม   จากคำสั่งของ ก.ล.ต. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงสั่งระงับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จาก AWS เป็นการชั่วคราว ในส่วนของตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าก็จะอนุญาตให้เฉพาะคำสั่งซื้อขายที่เป็นการล้างสถานะที่มีอยู่เดิม  ทั้งนี้ ...

ก.ล.ต. สั่งบล.เอเชีย เวลท์ ระงับการประกอบธุรกิจชั่วคราว

รายงานข่าว เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และ ก.ล.ต. ตรวจพบว่า บริษัทมีการนำเงินของลูกค้าที่อยู่ในความครอบครองของบริษัทไปชำระเป็นค่าซื้อหลักทรัพย์กับสำนักหักบัญชี โดยลูกค้าไม่ได้มีคำสั่งหรือยินยอมให้ดำเนินการดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 157.99 ล้านบาท ซึ่งการดำเนินงานในลักษณะนี้อาจเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่ทรัพย์สินของลูกค้าของบริษัท  คณะกรรมการกำกับตลาดทุน (ก.ต.ท.)...

CPF โชว์เอเปค ชูกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ยั่งยืน สู่เป้าหมาย Net-Zero

การประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก(Asia-Pacific Economic Cooperation : APEC) ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ต้อนรับผู้นำจากนานาประเทศใน 21 เขตเศรษฐกิจของโลก โดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร ร่วมแสดงศักยภาพโชว์กระบวนการผลิต และ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด Sustainable...

CPF เสิร์ฟ “Meat Zero-ไก่เบญจา” รับรองผู้นำระดับโลกร่วมงาน APEC CEO Summit 2022

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเมนูพิเศษเสิร์ฟงานเลี้ยงอาหารค่ำการประชุมผู้นำภาคเอกชนของเอเปค หรือ APEC CEO Summit Reception 2022 โดยนำสองผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ได้แก่ เนื้อจากพืช Meat Zero และ ไก่เบญจา แบรนด์ U...

ทิพยประกันภัย ผนึก ทรู ดิจิทัล ให้ทุน 3 ล. พัฒนาทักษะวิศวะกรรมซอฟต์แวร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทิพยประกันภัย โดย ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด โดย นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ...

ตลท. ขึ้น SP หุ้น MORE สั่งหยุดซื้อขายยาว 15-18 พ.ย. 65

รายงานข่าว เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีคำสั่งหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) (MORE) ในวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2565 เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พบว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 หลักทรัพย์บริษัท มอร์...

PTT Station และ Café Amazon คว้ารางวัล World Branding Awards แบรนด์แห่งปีระดับโลก 6 ปีซ้อน

รายงานข่าว เปิดเผยว่า นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) และ นายสมยศ คงประเวช รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจไลฟ์สไตล์ โออาร์ ร่วมรับรางวัล World Branding Awards ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6...
- Advertisment -

Most Read

คาเฟ่ อเมซอน คว้ารางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2022 ตอกย้ำแบรนด์ร้านกาแฟทรงพลังที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายองอาจ ศรีพยัคฆ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารธุรกิจร้านคาเฟ่อเมซอน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ รับรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2022 หรือ แบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศไทยประจำปี 2022...

ซีพีเอฟ ชู “ระบบไบโอซีเคียวริตี้” ป้องกันโรคสุกร ปลอดภัย 100% หนุนนโยบาย Zero ASF

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานประชุมวิชาการนานาชาติทางสัตวแพทย์และการเลี้ยงสัตว์ ครั้งที่ 45 (The International Conference On Veterinary Science 2022 : The ICVS 2022) คณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ชำนาญการ ที่มีความเชี่ยวชาญระดับประเทศ เข้าร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุม โดยหนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจ...

สิงห์ ต่อสัญญา คิมี่ ไรค์โคเน่น ปั้นเด็กไทยสู่มอเตอร์สปอร์ตโลก จัด “สิงห์ คาร์ท คัพ” ปีที่ 7

คิมี่ ไรค์โคเน่นสิงห์ ดึง "ดิ ไอซ์แมน" คิมี่ ไรค์โคเน่น อดีตนักขับเอฟวันแชมป์โลกปี 2007 สานต่อโครงการ "สิงห์ คาร์ท คัพ 2022 บาย คิมี่ ไรค์โคเน่น" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พร้อมต่อสัญญากับยอดนักขับชาวฟินแลนด์ ในฐานะ "โกลบอล...

AWC กวาด 10 รางวัล “อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC สามารถคว้า 10 รางวัลอันทรงเกียรติ ในฐานะอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยจาก “BSA Building Safety Awards 2022” ที่จัดขึ้นโดยสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร (The Building Inspectors...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial