Sunday, October 17, 2021
Home ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

สิงห์อาสา ลงพื้นที่จ.มหาสารคาม-อยุธยา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 12 ต.ค.64 ที่่ผ่านมา สิงห์อาสา นำทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องใน อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม และ อ.บางปะอิน จ.อยุธยา โดยเครือข่ายสิงห์อาสา จากบริษัทในเครือบุญรอดฯ ได้แก่ บริษัท มหาสารคามเบเวอเรช จำกัด และบริษัท วังน้อยเบเวอเรช จำกัด ร่วมกระจายความช่วยเหลือ...

แม็คยีนส์ ต้อนรับปีเสือ เปิดตัวลิมิเต็ดเอดิชั่น Mc TIGER COLLECTION

นายเจมส์ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “Mc” เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวลิมิเต็ด เอดิชั่น “Mc TIGER COLLECTION” ซึ่งถือเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อต้อนรับปีเสือในปี 2565 โดยหยิบยก “เสือ”...

เซเว่น อีเลฟเว่น ดันโครงการต้นกล้าไร้ถัง ปี2 ขยายเครือข่าย 120 โรงเรียนผ่านออนไลน์

บมจ. ซีพีออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ โดยส่วนงานยุทธศาสตร์สิ่งแวดล้อม และ CONNEXT ED สำนักกิจการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม จัดงานสัมมนาการบริหารจัดการขยะและสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด "ต้นกล้าไร้ถัง" พร้อมลงนาม MOU ขยายภาคีเครือข่ายโรงเรียนต้นกล้าไร้ถังรุ่นที่2รวมกว่า 120 โรงเรียนผ่านระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)

CPF โชว์กระบวนการผลิตอาหารแช่แข็ง ย้ำความปลอดภัยผู้บริโภค

นายณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  เปิดเผยว่า ซีพีเอฟได้ยกระดับมาตรการป้องกัน การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะขั้นตอนการให้ความร้อนเพื่อทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค โดยทุกผลิตภัณฑ์ต้องมีอุณหภูมิหลังผ่านความร้อนมากกว่า 73 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นจุดควบคุมพิเศษที่เป็นการการันตีว่าสามารถฆ่าเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีกรมปศุสัตว์ที่จะควบคุมดูแลในทุกขั้นตอนการผลิตภายในโรงงาน มีการตรวจสอบและสุ่มตรวจทุก 1 ชั่วโมงว่าความสามารถในการทำความร้อนของเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ยังเป็นไปตามเกณฑ์ที่กรมปศุสัตว์กำหนด 

ฟื้นแมตซ์ตำนานสวิง ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49 ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9

รายงานข่าว เปิดเผยว่า สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เตรียมฟิ้นรายการกอล์ฟอาชีพในตำนานอย่าง "ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49" แมตช์ระดับเนชั่นเนลโอเพ่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเก่าแก่รายการหนึ่งของทวีปเอเชีย ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 9 อันมีมนต์ขลัง ในสนามแชมเปี้ยนส์ชิพ คอร์ส อย่าง ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี โปรชั้นนำพร้อมสวิงด้วยอย่างคึกคัก...

AIS ผนึก Samsung ยกระดับบริการ เปิดใช้งาน VoNR โทรผ่าน 5G SA

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS เปิดเผยว่า AIS 5G เดินหน้าตอกย้ำศักยภาพ 5G ที่ 1 ตัวจริง สู่การสร้างประสบการณ์ใหม่ในโลกดิจิทัล โดยร่วมกับ Samsung ยกระดับโครงข่าย 5G ในการใช้บริการของคนไทย ด้วยประสบการณ์ใหม่ Voice over 5G New Radio (VoNR) หรือเทคโนโลยีการโทรผ่าน 5G SA บนโครงข่ายอัจฉริยะของ AIS 5G ที่สามารถใช้งานได้แล้ววันนี้บนสมาร์ทโฟนสุดล้ำจาก Samsung ในรุ่น Galaxy S21 Ultra, S21+ และ S21 ซึ่งจะมาเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารด้วยเสียงคุณภาพสูงพร้อมความเร็วและแรงระดับ 5G ครั้งแรกในไทย

คลายกังวล กับสินเชื่อเคหะ Re-Finance และกู้เพิ่มเติมของออมสิน ปลอดเงินต้นและดอกเบี้ย 9 เดือน

ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อช่วยคลายทุกความกังวลเรื่องบ้าน กับสินเชื่อเคหะ รีไฟแนนซ์ และกู้เพิ่มเติม คลายกังวล ดอกเบี้ย​0% นานสูงสุด​ 9​ เดือน รีไฟแนนซ์ปีนี้ ผ่อนปีหน้า ไม่ต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย นานถึง 9...

OR มอบอุปกรณ์รถวัคซีนเคลื่อนที่ BMV หนุนฉีดวัคซีนโควิดในพื้นที่กรุงเทพฯ

รายงานข่าว เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร รับมอบอุปกรณ์สำหรับรถวัคซีนเคลื่อนที่ BMV (BKK Mobile Vaccination Unit) มูลค่า 320,000 บาท จาก นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ และนายอธิป พีชานนท์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการให้บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างทั่วถึง และครอบคลุม...

พีทีที สเตชั่น – พีทีที ลูบริแคนท์ส คว้ารางวัล Thailand Most Admired Brand 2021

นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน และ นายไพศาล อุดมกุลวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ​ โออาร์) ร่วมรับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy 2021 ในฐานะสถานีบริการน้ำมันและน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดในใจผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นปีที่ 18 และ 12 ตามลำดับ อีกทั้ง ยังได้รับรางวัลพิเศษให้เป็น Brand Impact และรางวัล Thai...

AIS​ โชว์ล้ำ ใช้โดรนในภารกิจส่งมอบไอโฟน​ 13​ ให้ลูกค้า

ผู้สื่อข่าว​ รายงานว่า​ หลังจาก​ AIS 5G ประกาศเปิดจอง iPhone 13 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี งานนี้ AIS ได้เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งาน iPhone 13 บนเครือข่ายที่ดีที่สุด AIS 5G คลื่นมากที่สุด เร็วที่สุด ครอบคลุมมากที่สุดทั่วไทยก่อนใคร กับการยกระดับบริการที่ปลอดภัยที่สุด ล้ำที่สุด เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า AIS  ด้วย 4 บริการส่งมอบสุดเซอร์ไพรส์ ได้แก่

สิงห์อาสา ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม​ ลงพื้นที่ปทุมธานี-ขอนแก่น-สิงห์บุรี

สิงห์อาสา นำทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องใน 3 พื้นที่ โดยมีเครือข่ายสิงห์อาสา จาก บริษัทในเครือบุญรอดฯ ได้แก่ บริษัท ปทุมธานีบริวเวอรี่ จำกัด, บริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด และ บริษัท บุญรอดเอเซียเบเวอเรช จำกัด ร่วมกระจายความช่วยเหลือ ดูแลชุมชนและพี่น้องประชาชน ในสามจังหวัดได้แก่...

KEX ปลื้ม ติดรายชื่อ“หุ้นยั่งยืน” ปี 64 สะท้อนความรับผิดชอบต่อสังคม และบรรษัทภิบาล

นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX เปิดเผยว่า บริษัทได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 146 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีการดำเนินงานแบบยั่งยืน หรือ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2564...
- Advertisment -

Most Read

ก.คลัง สั่งเพิกถอนใบอนุญาตบริษัทเอเชียประกันภัย

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีคำสั่งกระทรวงการคลังที่ 1936/2564 ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยบริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 59 (1) (2)...

CPF เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รับวันอาหารโลก

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น จาก 35% เพิ่มเป็น 50 % โดยนำนวัตกรรม ระบบดิจิทัล และเทคโนโลยีทันสมัย มาใช้ในกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ควบคู่นโยบายบริหารจัดการสูญเสียอาหาร อาหารส่วนเกินและขยะอาหาร ตลอดกระบวนการผลิต ตอบโจทย์เทรนด์โลก สร้างระบบอาหารที่ยั่งยืน

AIS ตอกย้ำภารกิจ “คนไทย ไร้ E-Waste” ในวัน International E-Waste Day 2021

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ AIS เปิดเผยว่า วัน International E-Waste Day ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ต.ค. AIS ขอใช้โอกาสนี้ย้ำเตือนสังคมให้เห็นถึงปัญหาของขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Waste ที่มีการเติบโตสูงสุดในบรรดาขยะทั้งหมด ซึ่งจะต้องจัดการทิ้งให้ถูกวิธีและมีความรับผิดชอบ จากความตั้งใจนี้ทำให้ AIS สร้างภารกิจ คนไทยไร้ E-Waste ขึ้น โดยรับอาสารวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล และกำจัดตามมาตรฐานสากล ปัจจุบันได้จัดทำถังรับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ วางในจุดต่างๆ ทั่วประเทศ...

AIS ACADEMY จัดสัมมนาออนไลน์แห่งปี ชวนคนไทยกระโดดก้าวข้ามฝ่าวิกฤต

นางสาวกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล กลุ่มบริษัท AIS และกลุ่มอินทัช เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าต่อยอดโครงการ AIS ACADEMY for Thais โดยจัดงานสัมมนาออนไลน์ “ภารกิจคิดเผื่อ เพื่อคนไทย JUMP THAILAND” ที่จะมาชวนคนไทยร่วมกระโดดก้าวข้ามผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ด้วยองค์ความรู้ทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยี เพื่อนำพาประเทศไทยเดินหน้าสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยครั้งนี้จับมือร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้ง สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA, สถานเอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial