Friday, September 22, 2023
Home ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบทุนวิจัยตลาดทุนไทย ประจำปี 2566

รายงานข่าว เปิดเผยว่า นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัลให้แก่งานวิจัยในโครงการสนับสนุนทุนวิจัยด้านตลาดทุน ประจำปี 2566 จำนวน 8 รางวัล โดยผู้ที่ได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น ได้แก่ ธิติวรรธก์ เศรษฐแสงศรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์...

ซีพีเอฟ ผนึกพลังจิตอาสา เก็บขยะชายหาด 7 จุด 7 จังหวัด ดูแลท้องทะเล เนื่องในวันเก็บขยะชายหาดสากล

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ รวมพลังจิตอาสาพนักงานและชุมชนกว่า 2 พันคนเก็บขยะชายหาด 7 จุด ใน 7 จังหวัด เนื่องในสัปดาห์วันเก็บขยะชายหาดสากล (International Coastal Cleanup Day) ระหว่างวันที่ 6-15 กันยายน...

เตือนกินหมูดิบ เสี่ยงติดเชื้อไข้หูดับ แนะกินหมูปรุงสุกเพื่อความปลอดภัย

แพทย์เฉพาะทาง เตือนผู้บริโภคกินหมูดิบ เสี่ยงติดเชื้อโรคไข้หูดับ ย้ำปรุงสุกเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย แนะสายชาบู-ปิ้งย่าง สำคัญต้องแยกตะเกียบคีบหมูสุกและหมูดิบ พร้อมไขความจริงแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มไม่ช่วยฆ่าเชื้อโรคในอาหาร นายแพทย์ต้นกล้า พลางกูร แพทย์เฉพาะทางสาขาวิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดเผยว่า “ไข้หูดับ” เป็นโรคติดต่อจากหมูสู่คน เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย...

AIS จับมือ คณะพาณิชย์ฯ จุฬาฯ พัฒนาหลักสูตรพิเศษจากประสบการณ์ของบุคลากรมืออาชีพ สร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่

AIS จับมือ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Chulalongkorn Business School) ร่วมกันจัดทำหลักสูตร “Strategic Leadership in the Future Digital by CBS x AIS” ถ่ายทอดประสบการณ์จากการทำงานของบุคลากรมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญเชิงกลยุทธ์การบริหาร การตลาด เทคโนโลยีและนวัตกรรมส่งต่อองค์ความรู้สู่คนรุ่นใหม่ สร้างภาวะความเป็นผู้นำให้นิสิต มีความพร้อมต่อการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล 

โรงงานของ CPF 29 แห่ง ได้รับรางวัล CSR-DIW Award จากกรอ. รับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม

กรมโรงงานอุตสาหกรรม(กรอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม มอบรางวัล CSR-DIW Continuous Award โรงงานอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง และรางวัล CSR-DIW Award โรงงานอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ประจำปี 2566 ให้แก่สถานประกอบการของซีพีเอฟ 29 แห่ง มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ในพิธีมอบรางวัลโครงการส่งเสริมโรงงานอุตสาหกรรมให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน เพื่อเป้าหมายการฟื้นฟูและยกระดับเศรษฐกิจและสังคม โดยมี...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นเจ้าภาพจัดประชุม ASEAN Exchanges CEOs Meeting ครั้งที่ 36 ร่วมกำหนดตัวชี้วัดด้านความยั่งยืน ยกระดับตลาดหลักทรัพย์อาเซียน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุม ASEAN Exchanges CEOs Meeting ครั้งที่ 36 โดยตลาดหลักทรัพย์อาเซียนทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย ร่วมกำหนดตัวชี้วัดด้านความยั่งยืนตามมาตรฐานและแนวปฏิบัติในระดับสากล รวมถึงหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือด้าน ESG ในภูมิภาคเพิ่มเติม เพื่อยกระดับตลาดหลักทรัพย์อาเซียนและการลงทุนที่ยั่งยืน...

กว่า 4 ทศวรรษ ซีพีเอฟ เดินหน้าส่งเสริมเกษตรยั่งยืน สู่ความสำเร็จ “3 หมู่บ้านเกษตรกรรม”

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เผยความสำเร็จ “หมู่บ้านเกษตรกรรม” 3 แห่ง ตลอด 46 ปี สร้างความมั่นคงในอาชีพแก่เกษตรกร ลดความเสี่ยงตลาดผันผวน สร้างรายได้แน่นอน ปีละกว่า 1 ล้านบาทต่อครอบครัว มุ่งยกระดับภาคเกษตรไทยต่อเนื่องทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม...

แม็คกรุ๊ป มั่นใจปีหน้านิวไฮต่อเนื่อง หลังปิดปีบัญชี 66 กำไร 644 ล.

“แม็คกรุ๊ป” มั่นใจผลงานปีบัญชี 2567 นิวไฮต่อเนื่อง หลังปิดปีบัญชี 2566 โชว์กำไร 644 ล้าน เพิ่มขึ้น 32.5% ทะลุเป้าหมายที่วางไว้ เดินหน้ากลยุทธ์จับมือพันมิตรสร้างความแข็งแกร่ง นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท...

คาราวานซีพีเอฟ ยกขบวนสินค้าคุณภาพ ส่งถึงมือชาวเชียงใหม่ ร่วมเฮ! ‘เพชร ซีพีเอฟ’ รักษาแชมป์ ชนะน็อกคู่ท้าชิงจากเวียดนาม

จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ ซีพีเอฟ จัดมหกรรม “คาราวานซีพีเอฟ ลดค่าครองชีพแก่ประชาชน” จำหน่ายสินค้ามากกว่า 200 รายการ ทั้งอาหารสด อาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมรับประทาน ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กันยายน 2566 เวลา 10.00 - 21.00...

เมืองไทยประกันชีวิต สุดปลื้ม คว้า 3 รางวัลใหญ่ สูงสุดเหนือเกียรติยศ รายเดียวของวงการประกันภัย

เมืองไทยประกันชีวิต สร้างประวัติศาสตร์แห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจครั้งสำคัญ คว้า “รางวัลบริษัทประกันภัยเกียรติยศสูงสุด (Hall of Fame)” รางวัลสูงสุดของอุตหกรรมประกันภัย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จากสำนักงาน คปภ. สะท้อนการบริหารงานดีเด่น สร้างสรรค์นวัตกรรม และใส่ใจความยั่งยืนในทุกมิติ พร้อมคว้าอีก 2 รางวัลใหญ่ “รางวัลบริษัทประกันชีวิตที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 และ...

AIS สานพลังพนักงาน แสดงพลังต่อต้านการคอร์รัปชัน ตามหลักบรรษัทภิบาล ในวันต่อต้านคอร์รัปชัน 2566

AIS รวมพลังผู้บริหารและบุคลากรร่วมต่อต้านคอร์รัปชัน แสดงจุดยืนองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส ยึดหลักบรรษัทภิบาลและรับผิดชอบต่อสังคม ตอกย้ำการเป็นองค์กรต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชัน 2566 ที่จัดขึ้นโดยองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ภายใต้แนวคิด “WHAT THE FACT? (แค่สงสัยก็เสิร์ช ACT Ai เลย)” เพื่อสร้างจิตสำนึกที่ดีในการต่อต้านคอร์รัปชันและส่งต่อไปยังผู้มีส่วนได้เสียกับองค์กร  คู่ค้า พันธมิตร สังคมและประเทศชาติ นางสาวกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล...

เครือข่ายผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาลซีพี ออลล์ ร่วมแสดงพลังต่อต้านคอร์รัปชัน 2566

ปัญหาคอร์รัปชันในประเทศไทย เป็นปัญหาเชิงระบบที่เกิดจากหลายปัจจัยประกอบกัน ทั้งระบบอุปถัมภ์ที่ฝังลึกอยู่ในสังคมไทย ระบบธรรมาภิบาลที่อ่อนแอ และประเด็นสำคัญคือการที่คนทั่วไปยอมรับว่าการคอร์รัปชันเป็นส่วนหนึ่ง เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ จนนำมาซึ่งพฤติกรรมเลียนแบบจากรุ่นสู่รุ่น ถือเป็นกับดักที่กัดกร่อนความมั่นคงของประเทศและกระทบต่อกลไกทุกภาคส่วน คณะผู้บริหารซีพี ออลล์-เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว นำทีมพนักงาน พร้อมตัวแทน Mister & Miss Good Governance หรือเครือข่ายผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาล...
- Advertisment -

Most Read

ซีพีเอฟ ส่งเสริมศักยภาพเด็กไทยเข้าถึงการศึกษา ร่วมขับเคลื่อน”คอนเน็กซ์ อีดี”

ด้วยความมุ่งมั่นและเชื่อมั่นในศักยภาพของภาคเอกชน ให้มีบทบาทร่วมยกระดับการศึกษาของไทย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ “บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ” จึงมีนโยบายส่งเสริมการเรียนรู้ทั้งด้านวิชาการและประสบการณ์จากการลงมือปฏิบัติจริง สานต่อความร่วมมือสนับสนุนมูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)ตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นโครงการฯในปีแรก จนถึงปัจจุบัน เข้าสู่ปีที่ 8 ที่ซีพีเอฟ เป็น 1...

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม เดินหน้าหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่นเพื่อผู้สูงอายุที่ยากไร้ ปีที่ 5

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม จับมือเครือข่าย กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บริษัท หอแว่น กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นสานต่อการสร้างโอกาสแก่กลุ่มผู้สูงอายุที่ยากไร้ "ออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่นเพื่อผู้สูงอายุที่ยากไร้ ปีที่ 5" ส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสุขภาพของผู้สูงอายุในสังคมไทย สร้างคุณภาพชีวิตและรอยยิ้มให้แก่ผู้สูงอายุ โดยมีนางสาวแรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ...

AIS จับมือบัตรเครดิตกรุงศรี-กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ให้ลูกค้าโอนคะแนนเป็น AIS Points

AIS ยกระดับประสบการณ์การแลกคะแนนสะสม ต่อยอดฟีเจอร์โดนใจให้ลูกค้าสามารถแลกคะแนนจากการใช้บริการของพาร์ทเนอร์กว่า 10 ราย หลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจบริการน้ำมัน ประกันชีวิต และสถาบันการเงิน มาเป็น AIS Points ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ความพิเศษจากคะแนนสะสมที่ไม่ใช่แค่เพียงการใช้สินค้าและบริการของ AIS เท่านั้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อคะแนนสะสมให้ลูกค้า “โอนมาได้ แลกง่ายขึ้น” ผ่านการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้แบบครบครัน ล่าสุดขยายความร่วมมือกับบัตรเครดิต กรุงศรี และบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ให้ลูกค้าของ AIS ที่ถือบัตรซึ่งรวมกว่า 19 หน้าบัตร สามารถโอนคะแนนที่ได้รับจากทุกการใช้งานบัตรเครดิต 1,000 คะแนน มาเป็น AIS Points 100 คะแนน แบบง่ายๆ บนแอป UCHOOSE เพื่อแลกรับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แลกค่าโทร ค่าเน็ต แลกส่วนลดและแลกรับอาหารเครื่องดื่ม มากกว่า 1.8 ล้าน ร้านค้าทั่วประเทศ และอีก 20,000 Outlets จากแบรนด์ชั้นนำที่ครอบคลุมทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ บนห้างสรรพสินค้า ร้านค้ารายย่อย ร้านสตรีทฟู้ด รถเข็น ทั่วประเทศ บนแอป myAIS นางสาวใจพร ศรีสกุล รักษาการหัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ AIS กล่าวว่า “ที่ผ่านมา AIS ได้ยกระดับมาตรฐานการให้บริการเพื่อให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ลูกค้า ด้วยการนำขีดความสามารถของดิจิทัลเทคโนโลยี ประกอบกับ Data Analytic มาออกแบบโปรแกรมการดูแลลูกค้า หรือแม้แต่การพัฒนาระบบ API ให้มีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น จนสามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันของพาร์ทเนอร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอน แลกคะแนนสะสม ทำให้เราสามารถเปิดตัวบริการ Points Transfer กับพันธมิตรชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรม ผ่านการทำงานร่วมกันตามหลัก Inclusive Growth ซึ่งเป็นการช่วยกันสนับสนุน และสร้างการเติบโตอย่างมีส่วนร่วม พร้อมสร้างโอกาสในการขยายตัวอย่างเท่าเทียม” นับเป็นบริการที่พลิกโฉมระบบคะแนนสะสมให้ยกระดับไปอีกขั้น ด้วยการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์กว่า 10 แบรนด์ชั้นนำ เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการอื่นๆ ของพาร์ทเนอร์สามารถโอนคะแนนมาเป็น AIS...

ซีพี ออลล์ จับมือหอการค้าไทย พัฒนา SME จัด Meeting with CEO โครงการ Big Brother Season 7

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ร่วมกับหอการค้าไทย เดินหน้าจัดกิจกรรมพิเศษส่งเสริมผู้ประกอบการ SME “Meeting with CEO & On-site Visit By พี่เลี้ยงซีพี ออลล์” ภายใต้โครงการ...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial