หน้าแรก ข่าวทั่วไป เกรียนพาเที่ยว

เกรียนพาเที่ยว

​วิวดีชายทะเล ชมนกชมทะเล พาคนรักไปเที่ยว

      สะพายกล้อง​ ควงแขนคนรัก​ จุงมือพ่อแม่​ พาคุณปู่​ คุณย่า​ คุณตา​ คุณยาย​ ไปชมกัน​ ช่วงเย็น​ นกหนีหนาว​ จะบินโฉบเฉี่ยว​ อวดโฉม​ อยู่บริเวณ​ สะพานเลียบชายทะเล​ ชลมารค​วิถี​ 84 พรรษา​ จังหวัดชลบุรี  

สานต่อประเพณีตักบาตรเทโว วัดอักโขชัยคีรี

#เกรียนพาเที่ยว ชมภาพบรรยากาศประเพณีตักบาตรเทโวที่วัดอักโขชัยคีรี อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ชาวอ.แจ้ห่ม กว่า 500 คน งร่วมทำบุญ ตักบาตร เทโวโรหณะ ตลอดสองผั่งบันไดนาค ทางขึ้นวัดอักโขชัยคีรี   227 ขั้น ตามประเพณีที่ชาวลำปาง และชาวอำเภอแจ้ห่ม ถือปฏิบัติมายาวนานหลายสิบปี ท่ามกลางสภาพอากาศ ที่เย็นสบาย   สำหรับวัดอักโขชัยคีรี ตั้งอยู่บนเนินเขาริมถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม เส้นทางหลวง หมายเลข 1035 บริเวณกิโลเมตรที่ 50-51 ...

รถจักรไอน้ำขบวนพิเศษ เที่ยวสบายเช้าไปเย็นกลับ

#เกรียนพาเที่ยว มีไม่กี่ครั้งในหนึ่งปีที่การรถไฟไทย จะเปิดให้บริการวิ่งรถจักรไอน้ำ หนึ่งในโอกาสสำคัญ คือ วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันปิยมหาราช เพราะถือว่า รัชกาลที่ 5 ทรงมีความสำคัญต่อรถไฟของไทย ปีนี้ก็เช่นกัน เกรียนพาเที่ยว ได้มีโอกาสนั่งขบวนรถไฟจักรไอน้ำ ว่ิ่งเส้นทางประว้ติศาสตร์ กรุงเทพฯ-อยุธยา ซึ่งถือเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไร  ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าสำหรับการเดินทางด้วยรถจักรไอน้ำ แน่นอนว่าพระเอกของงานนี้ คือหัวรถจักรไอน้ำ ตลอดการเดินทาง เสียงหวูดรถไฟดังวี๊ดๆ เรียกความสนใจจากคนที่อยู่ตามรายทางรถไฟ...

เปิดภาพอ่าวมาหยาสุดทรุดโทรม

หลังจากที่มีการประกาศปิดอ่าวมาหยา เพื่อฟื้นฟูปะการัง และสภาพนิเวศน์ ตั้งแต่เดือนมิ.ย. ถึงก.ย. และเมื่อต้นต.ค.ที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีการประกาศอีกครั้งถึงการปิดต่ออย่างไม่มีกำหนดจนกว่าระบบนิเวศน์และสภาพชายหาดจะฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่ จนทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเริ่มส่งเสียงแสดงความไม่เห็นด้วย อ้างถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวนั้น   ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า Noki tori ได้เปิดเผยภาพสภาพของอ่าวมาหยา เพื่อเป็นคำตอบว่าทำไมถึงต้องปิดอ่าวมาหยาต่อไปอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับลงภาพถ่ายสภาพของอ่าวมาหยา โดยคุณ Noki Tori บอกกับบิ๊กเกรียนว่า เป็นภาพถ่ายหลังจากปิดอ่าวไปได้เป็นเวลา 4...

“นักท่องเที่ยวกว่า 3 พัน” แห่เที่ยวเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แน่นขนัด

          "หยุดยาวช่วงปลายฝนต้นหนาว" นักท่องเที่ยวกว่า 3 พันแห่เที่ยวเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แน่นขนัด   #บิ๊กเกรียน อย่าลืม!! กดติดดาว⭐เพจบิ๊กเกรียนไว้และ www.bigkren.com ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสำคัญจากบิ๊กเกรียน ติดต่อลงประชาสัมพันธ์ได้ที่ โทร.080-959 9235 หรือ Line ID: bigkren และ LINE@ : @bigkren

ขสมก.จัดรถโดยสาร 7 เส้นทางบริการประชาชน 13 ต.ค.นี้

“ขสมก.” จัดรถโดยสาร 7 เส้นทางให้บริการฟรีแก่ประชาชนที่เดินทางร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9 วันที่ 13 ต.ค.นี้ นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลกำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมพิธี...

​ทหารชวนเที่ยว ​ปรับค่ายชมฟาร์ม ​เปิดบริการฟรี

  โดย พ.ท.ประวิต พูลเทียบรัตน์ ผู้บังคับกองพันกองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติ เปิดเผยว่าเดิมเป็นพื้นที่ทำการเกษตร กองกำลังพล จึงได้คิดพัฒนาปรับปรุงสถานที่ให้มีจุดดึงดูดประชาชนและ นักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม ได้ปรับปรุงให้มีฟาร์มเลี้ยงสัตว์หลายชนิดเช่นเลี้ยงแกะ เลี้ยงแพะ เลี้ยงหมูป่า เลี้ยงม้า เลี้ยงไก่ เป็นต้น และทำพื้นที่ให้เป็นนาบัวหลวง ทุ่งปอเทือง ทุ่งดอกกุหลาบ ทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งทั้งหมดเป็นดอกไม้เศรษฐกิจสามารถเก็บส่งขายสร้างรายได้ให้กับสวัสดิการกองกำลังพล กองพันทหารช่างที่...
- Advertisment -

Most Read

นายกฯ สั่งตั้ง 10 หน่วยงาน ปฏิบัติงาน 24 ชม. ดูแลปชช. คุมสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามแต่งตั้งหน่วยงานภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19  ขณะนี้ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว  การจัดตั้งหน่วยปฏิบัติงาน ทั้ง 10 หน่วย ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ในแต่ละด้านภายในโครงสร้าง แต่ละกลุ่มสามารถปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน แก้ปัญหา รวมทั้งสกัดกั้น...

สวนดุสิตโพล เผยข่าวโควิด-19 แพร่ระบาดทำคนไทยจิตตกมากที่สุด

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,033 คน (สำรวจทั้งภาคสนามและออนไลน์) ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคม 2563 ข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สะท้อนความคิดเห็นของประชาชน กรณี การรับข่าวสารโควิด-19 ของคนไทย

คลัง ยันพร้อมจ่ายเงินเยียวยา 5 พันบาทในวันที่ 8 เม.ย.

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ผู้ที่ลงทะเบียนในมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือ มาตรการเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน จากการเปิดให้ลงทะเบียนเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com พบว่าจนถึงเที่ยงคืน...

ซีพีเอฟ เปิดสถานีไข่สด ช่วยลดความเดือดร้อนปชช.

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 และนำไปสู่ความต้องการซื้อไข่เป็นจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกตินั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว ซีพีเอฟ จึงได้จัดเตรียม ร้านซีพี เฟรชมาร์ท ให้เป็น "สถานีไข่สด" จัดจำหน่ายไข่ไก่ แบบแผง...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial