วันจันทร์, กันยายน 21, 2020
หน้าแรก ข่าวทั่วไป เกรียนพาเที่ยว

เกรียนพาเที่ยว

ปรับแผนสร้างสวนป่าเบญจกิติ เร่งให้เสร็จทันเฉลิมพระเกียรติพระพันปีหลวง 12 ส.ค. ปีหน้า

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดสร้างสวนป่าเบญจกิติ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดสร้างสวนป่า เบญจกิติ ว่า ที่ประชุมหารือถึงความคืบหน้าในการดำเนินงานสร้างสวนป่าเบญจกิติ บนเนื้อที่ 259 ไร่ ของการยาสูบแห่งประเทศไทย (กยท.) เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ทั้งนี้ ได้ปรับแผนการก่อสร้างออกเป็น...

จัดเดินรถไฟหัวจักรไอน้ำเที่ยวพิเศษ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.นี้

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดเดินขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดีผ่านกิจกรรมพิเศษเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ เชิญร่วมสัมผัสเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ - พระนครศรีอยุธยา เริ่มเปิดจองตั๋วโดยสารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย...

12 วิธีนักท่องเที่ยว หัวใจสีเขียว เที่ยววีถีใหม่ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม

ทส. ชวนคนไทยท่องเที่ยว วีถีใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สำหรับการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม (New Normal ) จะจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับแต่ละขนาดอุทยาน โดยประชาชนสามารถจองคิวล่วงหน้า ผ่านแอพลิเคชั่น QueQ    โดยสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น QueQ ได้ในระบบiOS : shorturl.at/mtFJ4  และ...

พาเที่ยวชมอุโมงค์เหมืองแร่เก่า ดร. ผล กลีบบัว

เกรียนพาเที่ยว ทริปนี้ อยากแนะนำให้จูงลูกจูงหลานไปเที่ยว แหล่งเรียนรู้..นอกห้องเรียน อุโมงค์เหมืองแร่ ดร.ผล กลีบบัว อุโมงค์เหมืองแร่ตะกั่วเก่า ดร.ผล กลีบบัว (อุโมงค์ 3 มิติ) ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่  ๒ บ้านป่าไม้สะพานลาว ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เตรียมเปิดพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธชินราช ส.ค.63

นายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร เปิดเผยว่า โครงการปรับปรุงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองพิษณุโลก และความศรัทธาของสถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชนที่มีต่อพระพุทธชินราช  ทั้งนี้ เดิมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ในความดูแลของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ใช้พื้นที่ของพระวิหารพระพุทธชินสีห์และพระวิหารพระศรีศาสดาเป็นที่จัดแสดงโบราณวัตถุศิลปวัตถุ ต่อมากรมศิลปากรได้จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธชินราช เปิดให้ประชาชนเข้าชมมานานถึง 53 ปี จนถึงปี 2557 จึงก่อสร้างอาคารหลังใหม่เพื่อเก็บรวบรวมโบราณวัตถุที่เกี่ยวข้องกับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุพิษณุโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ในเดือนสิงหาคมปีนี้ ประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร สำหรับการจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจ ประกอบด้วย วัตถุแห่งศรัทธาที่พระมหากษัตริย์ พระราชทานแด่พระพุทธชินราช เช่น ต้นไม้ทองตันไม้เงิน พัดรัตนาภรณ์ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนการิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อปี 2501 ต้นไม้ทองต้นไม้เงินของที่พระมหากษัตริย์เครื่องแก้ว เจียระไน เครื่องตามประทีป ประวัติศาสตร์โบราณคดีพิษณุโลก จัดแสดงเรื่องราวพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ของพิษณุโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประวัติความเป็นมาของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เมืองพิษณุโลกและพระพุทธชินราช การเสด็จพระราชดำเนินมานมัสการพระพุทธชินราชของพระมหากษัตริย์ พุทธบูชาราชรัตนาภรณ์จัดแสดงสังวาลประดับองค์พระพุทธชินราช และสายสะพายเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นโบราณมงคลนพรัตนราชวราภรณ์ล้ำค่า ซึ่งพระมหากษัตริย์ถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระพุทธชินราช และความศรัทธาที่มีต่อพระพุทธชินราชของพระมหากษัตริย์ไทย รวมถึงโบราณวัตถุอื่นๆ ที่ขุดค้นได้ในเขตจังหวัดพิษณุโลกด้วย

เที่ยวสวนสัตว์ ลดค่าเข้า 50 %

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (อสส.) จัดโปรโมชั่นลดค่าบัตรประตูเข้าชมสวนสัตว์ 50% หวังสร้างสุข ให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ได้ผ่อนคลายในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายสุริยา แสงพงค์ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เชิญชวนพี่น้องประชาชน เที่ยวชมสวนสัตว์ทั่วประเทศ ทั้ง 6 แห่ง ด้วยการจัดโปรโมชั่นส่วนลดค่าบัตรผ่านประตูเข้าชมสวนสัตว์ 50...

คาดถนนข้าวสารกลับมาเปิดให้ขายของได้ ส.ค.นี้

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการงานปรับปรุงพื้นที่ย่านถนนข้าวสาร ว่า ปัจจุบันโครงการงานปรับปรุงพื้นที่ย่านถนนข้าวสาร ทางด้านกายภาพแล้วเสร็จ 100% แต่อาจจะมีความไม่เรียบร้อยในบางจุด เช่น กระเบื้องในบางจุดมีรอยแตกร้าว การรื้อย้ายตู้สื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานยังไม่แล้วเสร็จ จึงมอบหมายสำนักงานเขตพระนครและผู้รับจ้าง ตรวจสอบอย่างละเอียดและเร่งดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

เตรียมแนวทางเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวอย่างจำกัด (Travel bubble) เสนอให้ศบค.พิจารณา

รายงานข่าว ่ เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลออกมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 แล้ว เรื่องที่ต้องดำเนินการต่อ คือ การเตรียมเปิดประเทศเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยการท่องเที่ยวฯ เตรียมเสนอเสนอแนวทางTravel Bubble หรือ แนวทางการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวอย่างจำกัด ให้ที่ประชุมศบค. พิจารณา โดยประเทศเป้าหมายในระยะแรก ที่มีการหารือกันแล้ว คือ...

เปิดอุทยานแห่งชาติให้ท่องเที่ยวได้ 1 ก.ค.นี้

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จะเปิดให้ประชาชนได้เข้าท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 127 แห่งจากทั้งหมด 155 แห่งทั่วประเทศในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยจะเป็นการเปิดให้ท่องเที่ยว 100 เปอร์เซ็นต์ 64 แห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่...

พระปกเกล้าสกายปาร์ค สวนสาธารณะลอยฟ้า พร้อมเปิดมิ.ย.นี้

รายงานข่าว เปิดเผยว่า เฟสบุ๊คของพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้โพสความคืบหน้าของการก่อสร้าง พระปกเกล้าสกายปาร์ค ว่า ใกล้เสร็จสมบูรณ์ และพร้อมเปิดให้บริการ มิ.ย.63 นี้ โดยความคืบหน้าโครงการ เป็นรูปเป็นร่างและเริ่มเห็นความสวยงามของสวนสาธารณะลอยฟ้าโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า หรือที่รู้จักกันในชื่อ "พระปกเกล้าสกายพาร์ค"

เปิดใจพนง.ออฟฟิศ นักพเนจร เที่ยวอุทยานแห่งชาติครบ 155 แห่ง

อธิบดีกรมอุทยานฯ แสดงความยินดีหนุ่มนักเดินทาง หลังท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติครบทั้ง 155 แห่ง​ นายอาทิตย์ ฉัตรตระกูลชัย หนุ่มนักเดินทาง บอกว่า เค้าเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ปัจจุบันอายุ 39 ปี ชื่นชอบในการเดินทาง ...

แอร์เอเชียพร้อมกลับมาบิน 1 พ.ค.

สายการบินไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน FD) พร้อมเริ่มกลับมาให้บริการบางเส้นทางภายในประเทศ ตั้งเเต่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป เว้นระยะห่างผู้โดยสารเเบบเว้นที่นั่ง การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อใช้บริการสายการบิน การงดจำหน่ายอาหารเเละเครื่องดื่ม ฯลฯ พร้อมมาตรการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดเครื่องบิน รถบัสรับส่งในทุกวัน และทุกเที่ยวบินเฝ้าระวัง เพื่อความมั่นใจของผู้โดยสารเเละพนักงานทุกคน
- Advertisment -

Most Read

ปศุสัตว์แนะซื้อเนื้อหมูให้สังเกตตรา “ปศุสัตว์OK” เพื่อตรวจสอบย้อนกลับ ชี้ฝีหนองที่พบในเนื้อหมูเกิดจากการอักเสบ

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยกรณีที่มีผู้บริโภคพบฝีหนองในเนื้อหมูนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นก้อนฝีหนองที่เกิดจากภาวะอักเสบ และติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดหนอง คาดว่าเกิดจากความไม่สะอาดในขั้นตอนการฉีดวัคซีนหรือการฉีดยารักษาสัตว์ ซึ่งในการเลี้ยงระบบมาตรฐานนั้น การรักษาสัตว์อยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติวิชาชีพการสัตวแพทย์ พ.ศ.2545 และตามการควบคุมของสัตวแพทย์ผู้ควบคุมฟาร์ม ตามประกาศของกรมปศุสัตว์ โดยปกติก่อนจะฉีดวัคซีนหรือยาให้หมู ผู้ฉีดจะใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดบริเวณผิวหนังก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันเรื่องความสะอาดบนผิวหนังก่อน และปัญหาฝีในหมูนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ เหมือนกับคนที่เวลามีแผลแล้วไม่สะอาดเชื้อแบคทีเรียก็เข้าไปกลายเป็นหนอง ยืนยันว่ากรณีดังกล่าว...

รู้เก็บรู้ออมรู้ใช้รู้ลงทุนสู่ความมั่งคั่ง : ห้องเรียนนักลงทุน (1)

ที่ผ่านมาคอลัมน์นี้ได้มีข้อมูลความรู้ หลักคิดและหลักปฏิบัติในการวางแผนบริหารจัดการการเงิน เพื่อนำชีวิตไปสู่ความมั่งคั่งและอิสรภาพทางการเงิน ปัจจัยหลักที่จะทำให้เรามีเงินออมเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลคือ 1.ระยะเวลาในการออม ยิ่งออมเร็วออมยาวออมสม่ำเสมอ เงินออมยิ่งเพิ่ม 2.จำนวนเงินที่ออม ยิ่งออมมาก เงินก็จะก้อนใหญ่ขึ้น 3.สำคัญคือการนำเงินออมไปลงทุน เพื่อสร้างผลตอบแทนให้งอกเงย ยิ่งได้ผลตอบแทนสูงก็ยิ่งได้เงินเยอะขึ้น!!

บีทีเอส ร่วมรณรงค์วัน Car Free Day ยกเว้นค่าโดยสารให้ผู้เดินทางด้วยจักรยาน ฟรีทุกสถานี

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า เนื่องในวัน Car Free Day ซึ่งตรงกับวันที่ 22 กันยายน ของทุกปี ทั่วโลกร่วมกัน รณรงค์หยุดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล และส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ เพื่อร่วมกันลดโลกร้อน ช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศจากยานพาหนะที่มาจากท่อไอเสียรถยนต์...

โออาร์ แจกรางวัลใหญ่ครั้งที่ 1 “เที่ยว เลี้ยว ลุ้น”

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) จับรางวัลจากแคมเปญ “เที่ยว เลี้ยว ลุ้น” ครั้งที่ 1 มอบรางวัลให้สมาชิก Blue Card รวม 543 รางวัล ได้แก่...
Share this...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial