วันจันทร์, มิถุนายน 1, 2020
หน้าแรก ข่าวทั่วไป เกรียนพาเที่ยว

เกรียนพาเที่ยว

เปิดตัว 2 แอปสู้ภัยไวรัสโควิด-19 สำหรับคนเข้าเมือง กับคนที่ต้องกักตัว

แอปสัญชาติไทย ทั้งสองแอป เริ่มใช้แล้วตั้งแต่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยกระทรวงดีอีเอสร่วมกับหลายภาคส่วน โดยเฉพาะ Startup รุ่นใหม่ ร่วมกันพัฒนาขึ้น ** แอปแรก AOT Airports ติดตามคนเข้าเมือง รู้พิกัดกลุ่มเสี่ยง แก้ปัญหาได้ไว

ราชกิจจาฯ ประกาศหลักเกณฑ์คืนเงินนักท่องเที่ยว

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ เรื่อง หลักเกณฑ์เกี่ยวกับการกำหนดอัตราการจ่ายเงินค่าบริการคืนให้แก่นักท่องเที่ยว พ.ศ.2563 โดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงการกำหนดอัตราเงินค่าบริการที่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ต้องจ่ายคืนให้แก่นักท่องเที่ยว กรณีที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางได้เฉพาะตัวหรือมีเหตุให้ ต้องยกเลิกการนำเที่ยวตามที่ได้โฆษณาไว้ โดยมิใช่ความผิดของผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวเป็นไปตามที่ พระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 ได้บัญญัติไว้ อันจะทำให้การดำเนินการ ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจน และเป็นประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 28 วรรคหนึ่ง แห่งพระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและ มัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 คณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จึงออกประกาศไว้ ดังต่อไปนี้

​บิ๊กเกรียนทำงาน ตรงไหนก็เป็นข่าว แลนด์มาร์ค​พัทยา

    เพจบิ๊กเกรียน​ เปิดมิติของการทำงาน​ ที่ไม่มีกรอบ​ ไปทุกที่​ ที่มีทาง​ บิ๊กเกรียนรู้​ โลกรู้​     อีกหนึ่งมุม​นั่งทำงานชิล ชิล ใช้โน๊ตบุ้ค​คอมพิวเตอร์​ แล้วสั่งอาหาร​ กาแฟ​ ตากแอร์เย็นๆ​ กับสถานที่​ เป็นมากกว่าร้านสะดวกซื้อ​ ทีมงานบอกว่า​ ฟินมาก​ ไม่ว่าจะหย่อนก้นงามๆ​ ทิ้งตัว​คิดงาน​ ตรงมุมไหน เซเว่น​อีเลฟเซ่นสาขา​ธารา​ พัทยาใต้​ จังหวัดชลบุรี    ...

​วิวดีชายทะเล ชมนกชมทะเล พาคนรักไปเที่ยว

      สะพายกล้อง​ ควงแขนคนรัก​ จุงมือพ่อแม่​ พาคุณปู่​ คุณย่า​ คุณตา​ คุณยาย​ ไปชมกัน​ ช่วงเย็น​ นกหนีหนาว​ จะบินโฉบเฉี่ยว​ อวดโฉม​ อยู่บริเวณ​ สะพานเลียบชายทะเล​ ชลมารค​วิถี​ 84 พรรษา​ จังหวัดชลบุรี  

สานต่อประเพณีตักบาตรเทโว วัดอักโขชัยคีรี

#เกรียนพาเที่ยว ชมภาพบรรยากาศประเพณีตักบาตรเทโวที่วัดอักโขชัยคีรี อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ชาวอ.แจ้ห่ม กว่า 500 คน งร่วมทำบุญ ตักบาตร เทโวโรหณะ ตลอดสองผั่งบันไดนาค ทางขึ้นวัดอักโขชัยคีรี   227 ขั้น ตามประเพณีที่ชาวลำปาง และชาวอำเภอแจ้ห่ม ถือปฏิบัติมายาวนานหลายสิบปี ท่ามกลางสภาพอากาศ ที่เย็นสบาย   สำหรับวัดอักโขชัยคีรี ตั้งอยู่บนเนินเขาริมถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม เส้นทางหลวง หมายเลข 1035 บริเวณกิโลเมตรที่ 50-51 ...

รถจักรไอน้ำขบวนพิเศษ เที่ยวสบายเช้าไปเย็นกลับ

#เกรียนพาเที่ยว มีไม่กี่ครั้งในหนึ่งปีที่การรถไฟไทย จะเปิดให้บริการวิ่งรถจักรไอน้ำ หนึ่งในโอกาสสำคัญ คือ วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันปิยมหาราช เพราะถือว่า รัชกาลที่ 5 ทรงมีความสำคัญต่อรถไฟของไทย ปีนี้ก็เช่นกัน เกรียนพาเที่ยว ได้มีโอกาสนั่งขบวนรถไฟจักรไอน้ำ ว่ิ่งเส้นทางประว้ติศาสตร์ กรุงเทพฯ-อยุธยา ซึ่งถือเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไร  ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าสำหรับการเดินทางด้วยรถจักรไอน้ำ แน่นอนว่าพระเอกของงานนี้ คือหัวรถจักรไอน้ำ ตลอดการเดินทาง เสียงหวูดรถไฟดังวี๊ดๆ เรียกความสนใจจากคนที่อยู่ตามรายทางรถไฟ...

เปิดภาพอ่าวมาหยาสุดทรุดโทรม

หลังจากที่มีการประกาศปิดอ่าวมาหยา เพื่อฟื้นฟูปะการัง และสภาพนิเวศน์ ตั้งแต่เดือนมิ.ย. ถึงก.ย. และเมื่อต้นต.ค.ที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีการประกาศอีกครั้งถึงการปิดต่ออย่างไม่มีกำหนดจนกว่าระบบนิเวศน์และสภาพชายหาดจะฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่ จนทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเริ่มส่งเสียงแสดงความไม่เห็นด้วย อ้างถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวนั้น   ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า Noki tori ได้เปิดเผยภาพสภาพของอ่าวมาหยา เพื่อเป็นคำตอบว่าทำไมถึงต้องปิดอ่าวมาหยาต่อไปอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับลงภาพถ่ายสภาพของอ่าวมาหยา โดยคุณ Noki Tori บอกกับบิ๊กเกรียนว่า เป็นภาพถ่ายหลังจากปิดอ่าวไปได้เป็นเวลา 4...

“นักท่องเที่ยวกว่า 3 พัน” แห่เที่ยวเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แน่นขนัด

          "หยุดยาวช่วงปลายฝนต้นหนาว" นักท่องเที่ยวกว่า 3 พันแห่เที่ยวเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แน่นขนัด   #บิ๊กเกรียน อย่าลืม!! กดติดดาว⭐เพจบิ๊กเกรียนไว้และ www.bigkren.com ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสำคัญจากบิ๊กเกรียน ติดต่อลงประชาสัมพันธ์ได้ที่ โทร.080-959 9235 หรือ Line ID: bigkren และ LINE@ : @bigkren

ขสมก.จัดรถโดยสาร 7 เส้นทางบริการประชาชน 13 ต.ค.นี้

“ขสมก.” จัดรถโดยสาร 7 เส้นทางให้บริการฟรีแก่ประชาชนที่เดินทางร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9 วันที่ 13 ต.ค.นี้ นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลกำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมพิธี...

​ทหารชวนเที่ยว ​ปรับค่ายชมฟาร์ม ​เปิดบริการฟรี

  โดย พ.ท.ประวิต พูลเทียบรัตน์ ผู้บังคับกองพันกองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติ เปิดเผยว่าเดิมเป็นพื้นที่ทำการเกษตร กองกำลังพล จึงได้คิดพัฒนาปรับปรุงสถานที่ให้มีจุดดึงดูดประชาชนและ นักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม ได้ปรับปรุงให้มีฟาร์มเลี้ยงสัตว์หลายชนิดเช่นเลี้ยงแกะ เลี้ยงแพะ เลี้ยงหมูป่า เลี้ยงม้า เลี้ยงไก่ เป็นต้น และทำพื้นที่ให้เป็นนาบัวหลวง ทุ่งปอเทือง ทุ่งดอกกุหลาบ ทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งทั้งหมดเป็นดอกไม้เศรษฐกิจสามารถเก็บส่งขายสร้างรายได้ให้กับสวัสดิการกองกำลังพล กองพันทหารช่างที่...
- Advertisment -

Most Read

จากบางกอกน้อยสู่บางพลัด… CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ..สู่ชุมชน

เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้วที่ “CPF Food Truck” รถสีแดงคาดดำโดดเด่นสะดุดตา นำเมนูอาหารแสนอร่อยไปบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารให้กับพี่น้องประชาชนชาวบางกอกน้อย ในโครงการ "อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” ที่ต่างได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวชุมชน และรถคันนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของ “ความสุข” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกๆคนได้อย่างแท้จริง วันนี้...

9 ข้อพึงระวังสำหรับการขับรถช่วงหน้าฝน

ช่วงฝนตกแบบนี้ สิ่งที่ต้องห่วงมากที่สุดคือ ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR มีข้อควรระวังในการขับรถมาฝาก 1. ตรวจสอบความพร้อมของรถระบบไฟส่องสว่างและไฟสัญญาณต่าง ๆ สภาพของยางปัดน้ำฝน ระดับน้ำฉีดกระจก...

AIS แนะวิธีป้องกันสแปมรบกวนใน IMessage

จากกรณีที่ช่วงนี้ มีกระแสผู้ใช้งาน iPhone ในหลายประเทศ ได้รับข้อความสแปมใน iMessage โดยไม่รู้สาเหตุ และเกิดความกังวลถึงความปลอดภัย ในประเทศไทย มีผู้ใช้มือถือหลายเครือข่าย พบปัญหาเช่นกัน เอไอเอส เข้าใจถึงความกังวลดังกล่าว และเร่งหาสาเหตุของปัญหาเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งาน โดย AIS ขอย้ำในเบื้องต้นว่า ข้อความสแปมเหล่านั้นไม่ได้ถูกส่งจากเอไอเอส ทั้งนี้...

ยกเครื่องประเทศไทย

บทความ โดย บรรยง พงษ์พานิช จุดตายของรัฐวิสาหกิจไทย รัฐวิสาหกิจไทยมีปัญหามากมาย ที่มีกำไร ก็ล้วนมาจากการผูกขาด (Monopoly) หรือมีส่วนจากการผูกขาด ไม่ก็มีคู่แข่งน้อยราย (Oligopoly) แต่รายไหนที่ต้องแข่งกับเอกชน...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial