ข่าวทั่วไป

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมบริจาคโลหิตในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 23

เมืองไทยประกันชีวิตร่วมกับสมาคมประกันชีวิตไทย ร่วมกิจกรรมการบริจาคโลหิตเนื่องในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 23 ประจำปี 2567 เพื่อรวมพลังผู้บริหาร พนักงาน ฝ่ายขายและประชาชนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงบริษัทฯ ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิต พร้อมตอกย้ำองค์กรที่ร่วมสร้างสรรค์คุณภาพของสังคมในทุกมิติ นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ได้ร่วมกับ 4 องค์กรหลัก ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย...

เศรษฐกิจ

ข่าว ESG

ธุรกิจ

“แม็คกรุ๊ป” รับประกาศนียบัตรต่ออายุสมาชิก CAC ต่อเนื่อง ครั้งที่ 2

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดย นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC องค์กรธุรกิจค้าปลีก ประเภทสินค้าแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ “แม็คยีนส์” รับประกาศนียบัตรรับรองการต่ออายุสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (Thai Private Sector Collective Action...

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว“66 Tower” ทำเลทองย่านสุขุมวิท รุกธุรกิจอาคารออฟฟิศให้เช่า

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ เปิด “66 Tower” The Living Workplace Solution อาคารออฟฟิศ  เกรดเอ สูง 28 ชั้น ย่านสุขุมวิท สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “Human Centric Living Workplace” ที่เน้นการออกแบบพื้นที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง พร้อมโดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพ และง่ายต่อการเชื่อมต่อเศรษฐกิจชั้นในไปสู่ CBD...

เจอร์ไฮ ผนึกพลังสัตวแพทย์ 12 สถาบัน สานต่อหมอหมาใจหล่อปี 5 ส่งต่อความรักให้สุนัขจรทั่วไทย

เจอร์ไฮ ส่งต่อความรักให้น้องหมาจรจัดกับโครงการ “หมอหมาใจหล่อ ส่งต่อความรักให้หมาจร” ปีที่ 5 จับมือนิสิตและนักศึกษาสัตวแพทย์ 12 ท่าน 12 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ช่วยเหลือน้องสุนัขจรในมูลนิธิและสถานสงเคราะห์ 12 แห่งทั่วไทย เจอร์ไฮ (Jerhigh) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ขนมสุนัขอันดับ 1 และอาหารสุนัขชั้นนำ โดย บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้ด จำกัด ภายใต้บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร...

AIS เตรียมยิงสด “โอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024” ในฐานะ Official Broadcaster พิเศษลูกค้า AIS และ AIS 3BB Fibre3 ดูสดฟรีที่ AIS PLAY

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า AIS PLAY ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการถ่ายทอดคอนเทนต์กีฬาสำหรับคนไทย เตรียมถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬานานาชาติครั้งสำคัญ “โอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024” และ “พาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024” ในฐานะ Official Broadcaster ยิงสดการแข่งขันส่งตรงจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับความพิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้า AIS และ AIS 3BB Fibre3...

ซีพี ออลล์-เซเว่นฯ เดินหน้าสร้าง “ผู้ประกอบการจิ๋ว”  6 ภูมิภาคสร้างโอกาสเยาวชนนำสินค้าขายร้านเซเว่นฯ​

ซีพี ออลล์-เซเว่น อีเลฟเว่น เดินหน้าโครงการ CONNEXT ED ต่อเนื่องในปี 67 สนับสนุนงบประมาณ-ผู้นำรุ่นใหม่-องค์ความรู้-อุปกรณ์การศึกษา สู่โรงเรียนเป็นเฟสที่ 6 สะสม 610 โรงเรียน ครอบคลุมนักเรียนกว่า 160,000 คน ยกระดับการศึกษา สร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน เดินหน้าโมเดล “ผู้ประกอบการจิ๋ว” พัฒนาทักษะการเรียนรู้-ทักษะอาชีพ-ทักษะชีวิต สอดคล้องร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ เปิดทางนักเรียนสู่เส้นทางผู้ประกอบการ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมโอกาสนำสินค้าขายร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ตั้งเป้าพัฒนาผู้ประกอบการจิ๋วแจ้งเกิดใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี...
- Advertisement -

บทความ

“บ้าน” ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงทั้งด้านราคาและคุณค่า เพราะนอกจากจะเป็นสมบัติชิ้นใหญ่และมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตในด้านที่อยู่อาศัยแล้ว ยังมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้เป็นเจ้าของและสมาชิกในบ้าน  จึงไม่น่าแปลกใจนักที่มีคนจำนวนมากที่ฝันอยากเป็นเจ้าของบ้าน เพื่อเริ่มต้นสร้างความมั่งคงให้กับชีวิตของตัวเอง และครอบครัว  จนเกิดความรักและห่วงแหนในสมบัติชิ้นสำคัญชิ้นนี้ อย่างไรก็ตาม ในยามที่เจ้าของบ้านต้องเผชิญกับปัญหาด้านการเงิน หมุนเงินไม่ทัน ขาดสภาพคล่อง หรือมีความต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ ต้องยอมรับว่า การเอาบ้านเข้าธนาคาร เป็นทางออกที่สามารถช่วยทำให้เจ้าของสินทรัพย์นี้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ เพราะเป็นหลักทรัพย์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ในยามวิกฤต อาจกล่าวได้ว่า บ้านพลิกชีวิต ก็ไม่ผิดจากความจริงนัก ประกอบกับโปรโมชัน “สินเชื่อ GSB บ้านแลกเงิน” ของธนาคารออมสิน ที่ออกมาช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีความจำเป็น...

รู้เก็บรู้ออม

สุขภาพ

ท่องเที่ยว